โควิด19

การระบาดของโรคโคโรนาไวรัสถือเป็นโศกนาฏกรรมของมนุษย์ครั้งแรกและสำคัญที่สุดซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายแสนคน นอกจากนี้ยังมีผลกระทบที่เพิ่มขึ้นต่อเศรษฐกิจโลก บทความนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้นำทางธุรกิจมีมุมมองเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปและผลกระทบต่อ บริษัท ของตน การระบาดกำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็วและมุมมองบางส่วนในบทความนี้อาจล้าสมัยอย่างรวดเร็ว บทความนี้สะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของเรา ณ วันที่ 1 มีนาคม 2020 เราจะอัปเดตเป็นประจำเมื่อการระบาดพัฒนาขึ้น

สิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับการระบาด

COVID-19 ข้ามจุดติดเชื้อในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2020 กรณีนอกประเทศจีนมีจำนวนมากกว่ากรณีในประเทศจีนเป็นครั้งแรกโดยมี 54 ประเทศที่รายงานผู้ป่วย ณ วันที่ 29 กุมภาพันธ์การระบาดมีความเข้มข้นมากที่สุดในศูนย์ส่งกำลัง 4 แห่ง – จีน ( มีศูนย์กลางอยู่ที่หูเป่ย) เอเชียตะวันออก (มีศูนย์กลางอยู่ที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่น) ตะวันออกกลาง (มีศูนย์กลางอยู่ที่อิหร่าน) และยุโรปตะวันตก (มีศูนย์กลางอยู่ที่อิตาลี) โดยรวมแล้วประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคิดเป็นเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ของเศรษฐกิจโลก การเคลื่อนไหวในแต่ละวันของผู้คนและการเชื่อมต่อส่วนบุคคลจำนวนมากภายในคอมเพล็กซ์การส่งสัญญาณเหล่านี้ทำให้ไม่น่าจะมี COVID-19 และในขณะที่สถานการณ์ในจีนมีเสถียรภาพด้วยการดำเนินมาตรการด้านสาธารณสุขที่ไม่ธรรมดา แต่กรณีใหม่ ๆ ก็เพิ่มสูงขึ้นในที่อื่น ๆ เช่นละตินอเมริกา (บราซิล) สหรัฐอเมริกา (แคลิฟอร์เนียโอเรกอนและวอชิงตัน) และแอฟริกา (แอลจีเรียและไนจีเรีย ). ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาได้ตั้งความคาดหวังอย่างชัดเจนว่าสหรัฐฯจะประสบกับการแพร่เชื้อจากชุมชนและมีหลักฐานปรากฏว่าอาจเกิดขึ้นแล้ว

ดาวน์โหลดมุมมองล่าสุดเกี่ยวกับ COVID-19 ฉบับเต็ม

ในขณะที่อนาคตยังไม่มีความแน่นอน แต่มีแนวโน้มว่าประเทศต่างๆในสี่ศูนย์ส่งกำลังที่เติบโตเต็มที่จะเห็นการเติบโตของกรณีตัวอย่างต่อเนื่อง อาจมีคอมเพล็กซ์ใหม่เกิดขึ้น สิ่งนี้อาจส่งผลให้เกิดการรับรู้ถึง“ การรั่วไหล” เนื่องจากประชาชนเชื่อว่าไม่มีการติดเชื้อ ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ซับซ้อนเหล่านี้อาจลดลงและอาจอ่อนแอลงอีกจากข้อ จำกัด ในการเดินทางและข้อ จำกัด ในการรวมตัวกันจำนวนมาก จีนมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวก่อนเป็นส่วนใหญ่ แต่ผลกระทบทั่วโลกจะยาวนานกว่ามาก เราคาดว่าการเติบโตทั่วโลกจะชะลอตัวในปี 2020 ในสิ่งต่อไปนี้เราจะทบทวนสถานการณ์ที่เป็นไปได้มากที่สุดสองสถานการณ์สำหรับผลกระทบและการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและให้ข้อมูลเชิงลึกและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีที่ผู้นำธุรกิจสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ได้

Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on email
Email

Wound Management

อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลบาดแผลขั้นสูง: ข้อมูลผลิตภัณฑ์การวิเคราะห์อุตสาหกรรมขนาดส่วนแบ่งการเติบโตแนวโน้มและการคาดการณ์ – 2025

Read More »